การเงิน

การเงิน

มาแล้วหุ้นกู้ตัวใหม่มาแรง เปิดให้ประชาชนและผู้ลงทุนทั่วไปซื้อได้แล้ว เริ่มต้นจองซื้อได้ตั้งแต่ปลายเดือนกุมภาพันธ์ไปจนถึงเดือนมีนาคม 2567 นี้ ...

ในปัจจุบันมีหลากหลายอาชีพที่สามารถทำงานที่บ้านได้ โดยแทบไม่ต้องลงทุนเลย อาจจะเสียแค่ค่าน้ำค่าไฟอย่างเดียว อย่างอาชีพนายหน้า TikTok ...

ขึ้นปี พ.ศ. ใหม่ ทุกคนก็ต้องเตรียมยื่นภาษีกัน โดยเฉพาะในวัยทำงาน คนที่มีรายได้ไม่ถึงเกณฑ์ก็ไม่ต้องเสียภาษี ส่วนคนที่มีรายได้เข้าเกณฑ์ก็ต้องเสียภาษี ...

การเงิน การออม และการลงทุน เป็นเรื่องที่ทุกคนควรมีความรู้ติดตัวไว้ เพราะช่วยให้ดำเนินชีวิตได้อย่างราบรื่น และทำให้สามารถมีเงินใช้ได้ในระยะยาว ...

หลายคนคงเคยได้ยินประโยคที่ว่า “การลงทุนมีความเสี่ยง ก่อนลงทุนจึงควรศึกษารายละเอียดให้ดี” ในบทความนี้ ไหนดี เลยจะพาไปดูกองทุนรวม 8 ...

ในปัจจุบันเทรนด์ของการออมทองและซื้อขายทองผ่านทางออนไลน์กำลังมาแรง เพราะไม่ต้องใช้เงินลงทุนสูงและมีความสะดวกสบาย ใช้บริการตอนไหน เมื่อไหร่ และที่ใดก็ได้ ...

บริษัทแสนสิริจับมือกับธนาคารกรุงไทย เปิดให้ซื้อหุ้นกู้ดิจิทัลแสนสิริได้ง่าย ๆ ผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง โดยให้ดอกเบี้ยแบบอัตราคงที่ 4.25% ต่อปี ...

ใครที่กำลังมองหาบัญชีเงินฝากประจำดอกเบี้ยสูง เพื่อไว้เป็นที่พักเงินสำหรับไว้ใช้ยามฉุกเฉิน หรือต้องการเพิ่มมูลค่าให้กับเงินออมอยู่ละก็ ไหนดี ...

           การลงทุนในกองทุนรวมเป็นอีกหนึ่งวิธีการบริหารเงินที่น่าสนใจ เพราะเป็นอีกหนึ่งการกระจายความเสี่ยงที่มีผู้บริหารเงินคอยจัดการแทนเรา ...

มาแรงแซงทุกสลาก กับสลาก ธ.ก.ส. ชุดถุงทองที่กำลังเปิดขายกันอยู่ ณ ตอนนี้ เพราะมีคนถูกรางวัลที่ 1 ตั้งแต่งวดแรกไปแล้วมูลค่า 60 ล้านบาท รับคนเดียวเนื้อ ๆ เน้น ...

              การเก็บเงินเป็นสิ่งที่ทุกคนต่างก็จำเป็นต้องทำ เพื่อสำรองเงินไว้ใช้ยามฉุกเฉิน แต่การจะเก็บเงินให้ได้จริง ๆ สำหรับหลายคนอาจเป็นเรื่องยาก ...

             การเก็บเงิน 1 ล้านแรก อาจเป็นเป้าหมายทางการเงินที่หลายคนใฝ่ฝัน แต่หลายคนก็อาจคิดว่าเป็นเรื่องยากและไกลเกินเอื้อมเพราะสภาวะเศรษฐกิจแบบนี้จะหาเงิน ...

ไหนดี
Logo