การเงิน

การเงิน

การเกษียณอายุ ถือเป็นเหตุการณ์สำคัญในชีวิต ซึ่งเป็นจุดสิ้นสุดของการทำงานและเป็นจุดเริ่มต้นของการใช้ชีวิตในอีกช่วงวัยหนึ่ง ...

ตลาดหุ้น เป็นตลาดที่อ่อนไหวต่อปัจจัยหลายประการ ซึ่งมักจะเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ทางเศรษฐกิจทั่วโลก เช่น การเลือกตั้ง การระบาดของโรคครั้งใหญ่ สงครามทางการค้า ...

หลายคนมีสินทรัพย์ที่ลงทุนเพื่อหวังผลกำไรในอนาคต แต่สินทรัพย์บางอย่างที่เรามีก็อาจทำกำไรได้เช่นกัน ซึ่งอาจเป็นสินทรัพย์ที่คุณอาจคาดไม่ถึง ...

                ภาษี เป็นองค์ประกอบสำคัญในระบบการเงินของทุกประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาษีรายได้ที่มีบทบาทในการสนับสนุนการเงินรัฐ ซึ่งแบ่งออกเป็นสองประเภทหลัก ...

หลายคนที่สนใจในเรื่องของการเงินคงเคยได้ยินชื่อหนังสือ “พ่อรวยสอนลูก” กันมาบ้างแล้ว ซึ่งเนื้อหาจะเกี่ยวกับการเงิน 4 ด้าน ซึ่งมาจากรายได้ 4 ...

การวางแผนการเงินเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกคน ไม่ว่าจะอยู่ในวัยใดก็ตาม การวางแผนการเงินที่ดีควรเริ่มตั้งแต่วัยเด็กและปรับเปลี่ยนไปตามช่วงวัยต่าง ๆ ...

นักลงทุนหลายคนอาจเคยมีประสบการณ์ลงทุนในตลาดหุ้นไทยกันมาบ้างแล้ว แต่ถ้าอยากกระจายความเสี่ยงพร้อมกับเพิ่มมูลค่าการลงทุนให้มากขึ้น ...

ใครหลายคนอาจจะเคยได้ยินคำว่า DCA ซึ่งเหมาะกับนักลงทุนมือใหม่ แต่อาจจะไม่ทราบว่าคืออะไร เป็นแบบไหน และมีข้อดีข้อเสียอย่างไร ในบทความนี้ ไหนดี ...

Berkshire Hathaway บริษัทการลงทุนที่นำโดย “วอร์เรน บัฟเฟตต์” ได้ขายหุ้นของบริษัท Apple ประมาณ 13% ในช่วงไตรมาสแรกของปี พ.ศ. 2567 ซึ่ง Apple ...

ในด้านของเทคโนโลยีที่มีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา บริษัทที่มีความโดดเด่นในฐานะยักษ์ใหญ่คอยกำหนดทิศทางของอุตสาหกรรม และกำหนดนิยามใหม่ของอนาคต ได้แก่ Meta, Google ...

บัญชีเงินฝากดิจิทัล หรือที่เรียกว่า “บัญชี E-Saving” เป็นบัญชีออนไลน์ที่ไม่มีสมุดคู่ฝาก มักจะได้รับดอกเบี้ยมากกว่าบัญชีทั่วไป ...

                การออมเงินเป็นพื้นฐานของความมั่งคั่งร่ำรวย มีเงินเหลือกินเหลือใช้เหลือเก็บ สามารถใช้ชีวิตในช่วงหลังเกษียณได้อย่างสบายใจ ...

ไหนดี
Logo