การเงิน

การเงิน

          "จังหวัดเชียงใหม่" เป็นเมืองภูมิภาคที่ใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศไทย เป็นศูนย์กลางของภาคเหนือ และเป็นศูนย์กลางของอาณาจักรล้านนาโบราณ ...

          ช่วงเศรษฐกิจขาลงแบบนี้ ส่งผลกระทบต่อการหารายได้ การจ้างงาน ตลอดจนข้าวของเครื่องใช้ที่พากันปรับตัวสูงขึ้น ...

            ในปัจจุบัน สถานการณ์เศรษฐกิจโลกได้รับผลกระทบหลัก ๆ มาจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ...

            สมัยมัธยมพวกเราทุกคนต่างตั้งใจอ่านหนังสือ เพื่อเตรียมตัวสำหรับการสอบเข้ามหาวิทยาลัย ...

         "อิสรภาพทางการเงิน" คงจะเป็นปลายทางในฝันของใครหลาย ๆ คน เพราะนอกจากจะมีเงินใช้เหลือเฟือแล้ว เรายังใช้เงินทำงานให้เรา สร้างรายได้อย่างต่อเนื่อง ...

            ในสังคมไทยที่เป็นสังคมพุทธ และนับถือบูชาเทพ, พระ, ผี ฯลฯ กันเป็นปกติ โดยใช้เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของพุทธศาสนิกชน และเมื่อมีคนนับถือจำนวนมาก ...

            "เงิน" ถือเป็นปัจจัยหลักที่สำคัญอย่างหนึ่งในการดำรงชีวิต คนเราใช้เงินเพื่อซื้อหาหรือแลกเปลี่ยนสินค้าและบริการต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน ...

            "อาชีพฟรีแลนซ์" คือ การรับจ้างทำงานอิสระตามทักษะ ความสามารถ หรือความชำนาญของตนเอง ซึ่งอาชีพนี้กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ...

            "TikTok" แอปพลิเคชันวิดีโอสั้นยอดนิยม ที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ซึ่งนอกจากคนไทยจะนิยมเข้าไปใช้บริการดูวีดีโอสั้นและคอนเทนต์ต่าง ๆ แล้ว ...

          การจะเริ่มต้นทำธุรกิจหลังจากที่มีไอเดียแล้วว่าจะทำธุรกิจอะไร ส่วนสำคัญที่หลายคนอาจละเลย หรือไม่ทราบมาก่อนในการทำธุรกิจ คือ การวางแผนการทำธุรกิจ ...

            ในปัจจุบันผลกระทบจากสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 และสงครามระหว่างยูเครนและรัสเซีย ส่งผลกระทบต่อโลกของเราอย่างมาก โดยเฉพาะทางด้านเศรษฐกิจ หลาย ...

            ในปี 2565 คำว่า "สตาร์ทอัพ (Start-Up)" คงเป็นคำคุ้นหูของใครหลาย ๆ คน เพราะเป็นคำเรียกชื่อเทรนด์การทำธุรกิจยุคใหม่ เนื่องจากการทำธุรกิจสตาร์ทอัพ ...

ไหนดี
Logo